Doanh nghiệp tư nhân có liên kết với Nhật Bản được ưu tiên vay vốn ODA
Theo ông Konaka Tetsuo – Trưởng Đại diện Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Việt Nam, mặc dù không có quy định cụ thể về vấn đề này nhưng những doanh nghiệp Việt Nam có liên kết với các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam sẽ được ưu tiên hơn khi xét hồ sơ vay vốn ODA.
Hà Nội thu hút đầu tư vào những lĩnh vực thế mạnh của Nhật Bản
Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cho biết, Thành phố sẽ thu hút FDI theo định hướng chọn lọc, khuyến khích các dự án phát triển công nghiệp hỗ trợ, công nghệ hiện đại, tiết kiệm năng lượng... Đây cũng là thế mạnh của các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.
Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất
“Quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất.Tiềm năng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác trên các lĩnh vực còn lớn do hai nước có nhiều thế mạnh có thể bổ sung, hỗ trợ nhau cùng phát triển”.
Thúc đẩy hợp tác tài chính Việt Nam - Nhật Bản
Việt Nam đang có nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút vốn ngoại và nếu Chính phủ mở cửa rộng hơn cho vốn ngoại, đồng thời cam kết xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, thuận lợi, an toàn thì chắc chắn dòng vốn Nhật Bản sẽ chảy mạnh vào Việt Nam.