Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Nhật Bản (VJDI)

19/Thg1/2018 11:15:58

Thông tin công ty:

Địa chỉ:Tầng 5, tòa nhà 57 Vũ Trọng Phụng, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Vốn điều lệ:100 tỉ Việt Nam Đồng (4.4 triệu USD)
Tổ chức sáng lập:Trung tâm Hợp tác Việt-Nhật.
  
  

 

Thư ngỏ từ Lãnh đạo công ty:

Kính gửi các đối tác và các bạn,

        Việt Nam và Nhật Bản là hai quốc gia chia sẻ nhiều điểm tương đồng về lịch sử, phong tục truyền thống và văn hóa. Mối quan hệ giữa hai nước đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử.

        Về hợp tác kinh tế, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Nhật Bản đã đạt 28,49 tỷ USD (2016). Hai nước đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 60 tỷ USD vào năm 2020. Tính đến tháng 4/2017, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn thứ hai vào Việt Nam trong số 83 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số vốn đăng ký là 1,85 tỷ USD, chiếm 17,54% tổng số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam. Tính đến cuối năm 2016, Nhật Bản đã có 3.280 dự án FDI tại Việt Nam với tổng số vốn đăng ký là 42,05 tỷ USD, chiếm 14,3% tổng FDI vào Việt Nam. Hiện Nhật Bản là nhà cung cấp ODA lớn nhất cho Việt Nam với tổng số vốn ODA cam kết là 30 tỷ USD.

        Trong bối cảnh đó, việc thành lập Trung tâm hợp tác Việt Nhật (VJCC) và Công ty CP đầu tư và phát triển VIệt Nam - Nhật Bản (VJDI) có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc thúc đấy hơn nữa mối quan hệ toàn diện và chiến lược, kết nối doanh nghiệp và người dân Việt Nam và Nhật Bản.

        Trong 10 năm tới, chúng tôi mong muốn xây dựng Công ty CP đầu tư và phát triển VIệt Nam - Nhật Bản thành một tổ chức có uy tín hàng đầu của Việt Nam về xây dựng và triển khai các dự án tư vấn - chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa của hai đất nước, đảm bảo phát triển bền vững trong hợp tác nhân dân Việt Nam và Nhật Bản; hoàn toàn tự chủ về tài chính; có năng lực cao trong hội nhập khu vực và quốc tế.

        Ngoài ra, sứ mệnh quan trọng khác của Công ty là hướng đến phát triển toàn diện, trên cơ sở lĩnh vực hoạt động chủ yếu là đào tạo, dịch vụ, chuyển giao khoa học công nghệ; xây dựng cơ sở dữ liệu toàn diện các mặt trong mối quan hệ hợp tác nhân dân Việt Nam và Nhật Bản, từng bước chuyển dịch cơ cấu doanh thu, tạo nguồn thu ổn định thường xuyên từ tư vấn, đào tạo sang dịch vụ, chuyển giao khoa học công nghệ, đầu tư và dự án.

        Sự thành công của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự ủng hộ, hỗ trợ và đồng hành của tất cả các cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp, đối tác có liên quan, và nhân dân hai nước vì sự phát triển tốt đẹp của tương lai Việt Nam – Nhật Bản.

Xin trân thành cám ơn,

Trân trọng!