Du xuân 2018 trên quê hương “Thủ đô gió ngàn”

25/Mar/2018 14:33:59

Ngày 10/3/2018, tại tỉnh Thái Nguyên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị năm 2018”. Đây là một trong những chương trình thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thể hiện truyền thống hiếu khách của đất nước và con người Việt Nam.

Các đại biểu tham quan Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam (Ảnh TV)

Tham dự hoạt động có Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong; Phó Chủ tịch Liên hiệp Bùi Khắc Sơn; Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc; gần 300 đại biểu là các vị Đại sứ, Đại biện và cán bộ Đại sứ quán các nước tại Việt Nam; đại diện các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các tổ chức thành viên Liên hiệp Hữu nghị ở Trung ương.

Trong chương trình Du xuân hữu nghị, các đại biểu đã đến thăm Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, một trong 7 bảo tàng quốc gia Việt Nam, nơi lưu giữ bản sắc cộng đồng các dân tộc Việt Nam và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Bảo tàng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình giao lưu, giới thiệu về những tiềm năng hợp tác của tỉnh về kinh tế, thương mại, du lịch...

Phó Chủ tịch Liên hiệp Bùi Khắc Sơn phát biểu tại buổi giao lưu (Ảnh TV)

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Bùi Khắc Sơn cho biết, theo truyền thống hiếu khách của người Việt Nam, hàng năm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với các địa phương tổ chức chương trình thăm quan di tích lịch sử, các công trình văn hóa và giao lưu với đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Đây là dịp để tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, đồng thời tạo điều kiện cho các tổ chức nước ngoài tìm hiểu, trao đổi các cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các tỉnh, thành phố.

Phó Chủ tịch Bùi Khắc Sơn cho rằng tỉnh Thái Nguyên,  nơi có rất nhiều di tích lịch sử được Chính phủ xác định là một trong những “quần thể di tích quan trọng bậc nhất của Việt Nam trong thế kỷ XX”. Thái Nguyên nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và di sản văn hóa và sự đa dạng, đan xen về văn hóa với các lễ hội phong phú và đặc sắc.

Phó Chủ tịch Liên hiệp Bùi Khắc Sơn bày tỏ cảm kích trước sự mến khách và đón tiếp nồng hậu của Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thái Nguyên trong việc tạo cơ hội  cho các đại biểu không chỉ khám phá những giá trị rất lâu đời về đất nước và con người Việt Nam mà còn là sự năng động, hội nhập của tỉnh, qua đó mở rộng các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế trong tương lai.

Ông Vũ Hồng Bắc phát biểu tại buổi giao lưu (Ảnh TV)

Ông Vũ Hồng Bắc thông tin một số kết quả trên các lĩnh vực tỉnh Thái Nguyên đạt được năm vừa qua về phát triển kinh tế, đầu tư, văn hóa - xã hội và công tác đối ngoại. Đặc biệt, Thái Nguyên đang tích cực chuẩn bị tổ chức Chương trình xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018, với mục tiêu xây dựng Thái Nguyên trở thành một trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước, điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư uy tín trong và ngoài nước. Phó Bí Thư tỉnh ủy Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc mong muốn các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tiếp tục hợp tác có hiệu quả hơn nữa với Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời không ngừng làm sâu sắc hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Thái Nguyên với các đối tác của nhiều quốc gia trên thế giới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh TV)

Thay mặt các vị đại sứ, khách mời quốc tế, Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama cho rằng, chuyến đi đã giúp các vị khách quốc tế có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa và con người Việt Nam, qua đó giúp tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước.

Kết thúc chương trình Du xuân hữu nghị, các đại biểu cùng tham quan Không gian Văn hóa Trà và Làng trà Sinh thái xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên để tìm hiểu quy trình sản xuất đặc sản trà Tân Cương và trải nghiệm văn hóa uống trà độc đáo trong khuôn viên Không gian Văn hóa trà.

NN