Giao lưu Golf hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản 2018

10/Aug/2018 09:43:53

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, ngày 28/7 vừa qua, tại Sân golf Sky Lake - Hà Nội đã diễn ra chương trình “Giao lưu golf hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản 2018” (Vietnam - Japan Friendship Golf Tournament 2018) do Trung tâm hợp tác Việt – Nhật phối hợp với Công ty B’BONS tổ chức.

Giải đấu diễn ra nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước, tuyên truyền ý nghĩa về sự kiện kỷ niệm 45 năm và là cơ hội để nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản cùng nhau giao lưu văn hóa, kinh tế và hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Hơn 100 golfer quy tụ tham dự giải đấu (Ảnh: Trần Trung – baoquocte.vn)

Giải đấu quy tụ hơn 100 golfer là các nhà lãnh đạo, nhà ngoại giao, các doanh nhân hai nước Việt Nam và Nhật Bản cũng như khách mời tham dự chương trình. Với tinh thần yêu thể thao, các golfer đã làm nên một giải đấu thực sự sôi động và đầy tính nhân văn.

Chương trình diễn ra tại Sân golf Sky Lake, Chương Mỹ, Hà Nội, từ 11h00-17h00, các golfer được chia làm 3 bảng, tranh tài nảy lửa, với các giải nhất, nhì, ba mỗi bảng và 6 giải kỹ thuật khác.

(Ảnh: Trần Trung – baoquocte.vn)

Giải đấu kết thúc thành công tốt đẹp, ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Giám đốc Trung tâm hợp tác Việt - Nhật cho biết, “Giải giao hữu Golf Việt Nam - Nhật Bản 2018 không chỉ là sân chơi bổ ích, thư giãn mà còn góp phần thắt chặt mối quan hệ thân tình bền vững và lâu dài giữa nhân dân hai nước”.

Với 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và hiện hai nước đã nâng tầm lên thành “Đối tác chiến lượng sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á”, Nhật Bản đang là đối tác quan trọng hàng đầu, là nước cung cấp vốn ODA lớn nhất, là nhà đầu tư lớn thứ hai, đối tác du lịch lớn thứ ba và thương mại lớn thứ tư ở Việt Nam.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Nhật Bản đã có tổng số vốn đầu tư FDI vào Việt Nam lên tới 6,47 tỷ USD, chiếm 31,8% tổng số vốn FDI của 87 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư vào Việt Nam.

Một số hình ảnh về giải đấu:

Ông Bùi Khắc Sơn: “Giải giao hữu Golf Việt Nam - Nhật Bản 2018 không chỉ là sân chơi bổ ích, thư giãn mà còn góp phần thắt chặt mối quan hệ thân tình bền vững và lâu dài giữa nhân dân hai nước”.

Ông Nagai Katsuro, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại Gala tổng kết (Ảnh: Việt Hà)

Việt Hà