Ra mắt Trung tâm Hợp tác Việt - Nhật

24/Thg1/2018 10:28:37

Chiều 28-9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Trung tâm Hợp tác Việt - Nhật. Đây là tổ chức khoa học và công nghệ công lập, hoạt động không vì lợi nhuận; có chức năng vận động và tập hợp các nguồn lực, nguồn tài trợ trong và ngoài nước hỗ trợ các hoạt động đối ngoại nhân dân.

Trung tâm Hợp tác Việt - Nhật sẽ tổ chức, hỗ trợ thực hiện các chương trình nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, xúc tiến các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ ra mắt.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, ông Bùi Khắc Sơn, Phó chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Giám đốc Trung tâm Hợp tác Việt - Nhật khẳng định, sau gần 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Nhật Bản đã trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Để hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi, mở rộng và nâng cao chất lượng cho các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Nhật Bản thông qua Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản cũng như các hoạt động đối ngoại nhân dân khác, Trung tâm Hợp tác Việt - Nhật đã được Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam thành lập.

Cắt băng chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm Hợp tác Việt - Nhật.

Theo đồng chí Đôn Tuấn Phong, Phó chủ tịch phụ trách kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Trung tâm Hợp tác Việt - Nhật đi vào hoạt động là sự kiện có ý nghĩa quan trọng. Phương hướng hoạt động sắp tới của Trung tâm cần tập trung vào xây dựng đội ngũ cán bộ và cộng tác viên có năng lực; phối hợp chặt chẽ với các đối tác Việt Nam và Nhật Bản làm tốt công tác vận động, làm cầu nối hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước; xây dựng mạng lưới đối tác đa dạng, chủ động nghiên cứu, tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới mà hai nước có thế mạnh.

Băng Châu