Giao lưu trà đạo hữu nghị Việt - Nhật
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, được sự bảo trợ của Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, Hội trà đạo Urasenke Hà Nội đã tổ chức hoạt động giao lưu trà đạo hữu nghị Việt - Nhật tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 16/10/2018.
Giao lưu Golf hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản 2018
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, ngày 28/7 vừa qua, tại Sân golf Sky Lake - Hà Nội đã diễn ra chương trình “Giao lưu golf hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản 2018” (Vietnam - Japan Friendship Golf Tournament 2018).
Du xuân 2018 trên quê hương “Thủ đô gió ngàn”
Ngày 10/3/2018, tại tỉnh Thái Nguyên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị năm 2018”. Đây là một trong những chương trình thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thể hiện truyền thống hiếu khách của đất nước và con người Việt Nam.
Ra mắt Trung tâm Hợp tác Việt - Nhật
Chiều 28/09/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Trung tâm Hợp tác Việt - Nhật. Đây là tổ chức khoa học và công nghệ công lập, hoạt động không vì lợi nhuận; có chức năng vận động và tập hợp các nguồn lực, nguồn tài trợ trong và ngoài nước hỗ trợ các hoạt động đối ngoại nhân dân.