"Doanh nghiệp Nhật Bản không quá ưu tiên tìm kiếm người chỉ tài giỏi"
Trong Ngày hội tuyển dụng do trường ĐH Việt Nhật, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức ngày 20,21/4, 12 doanh nghiệp Nhật đang hoạt động tại Việt Nam đã đem đến nhiều thông tin việc làm hấp dẫn cho các học viên của trường.
Ngôi làng sống thọ ở Nhật Bản: Ăn 4 loại thực phẩm mỗi ngày giúp đẩy lùi lão hóa, bệnh tật
Đây là ngôi làng sống thọ ở Nhật Bản, người dân đã chia sẻ về 4 loại thực phẩm mà họ đã ăn hàng ngày trong nhiều thập kỷ để có một cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ.
Xuất khẩu sang Nhật Bản tăng nhanh nhờ CPTPP
Kim ngạch hầu hết các mặt hàng xuất khẩu sang Nhật Bản đều tăng trưởng trong quý 1/2019
JICA hỗ trợ Việt Nam chính thức đưa vào vận hành cân tải trọng hiện đại nhất
Ngày 18/02, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu, kiểm tra hoạt động hệ thống cân điện tử đặt tại Km78 QL 5.
Nhật Bản dẫn đầu thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam
Theo thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 3 năm 2019 là 13.966 lao động, trong đó có 5.063 lao động nữ.
Nhật Bản siết chặt quản lý lao động nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng
Đây là động thái của Tokyo nhằm chuẩn bị cho Luật Nhập cư sửa đổi với quy định mới về tiếp nhận lao động nước ngoài có hiệu lực từ ngày 1/4.
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019
Ngày 02/4, lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 kết thúc sau 5 ngày tổ chức. Ban tổ chức cho biết, đã có hơn 1 triệu lượt khách đến với lễ hội. Với rất nhiều hoạt động văn hóa, xúc tiến thương mại, du lịch, lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội đã trở thành điểm hẹn của tình hữu nghị giữa hai quốc gia.
Chính phủ Nhật Bản công bố niên hiệu thời kỳ mới
Chính phủ Nhật Bản đã công bố niên hiệu của thời kỳ mới là "REIWA". Thời kỳ mới sẽ bắt đầu khi Hoàng Thái tử Naruhito kế vị ngôi Thiên Hoàng vào ngày 1/5.
10 đại học tốt nhất Nhật Bản năm 2019
THE đã tính toán 16 chỉ số, khảo sát 37.000 sinh viên từ hơn 400 đại học ở Nhật để xếp hạng. Kết quả, Đại học Kyoto dẫn đầu.
Nhật Bản sẽ có tân Nhật Hoàng vào tháng 5 tới
Nhật Hoàng Akihito lên ngôi năm 1989 sau khi Vua cha là Nhật Hoàng Hirohito băng hà. Trong suốt thời gian trị vì, Nhật Hoàng Akihito luôn được người dân Nhật Bản kính trọng, yêu mến.
Hà Giang và Moriya ký biên bản ghi nhớ hợp tác
Ngày 12/11, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang và chính quyền TP.Moriya, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ về việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai bên.
Nhật Bản trở thành đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam
Trong 4 tháng đầu năm 2018, tổng trị giá xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với Nhật Bản đạt 11,41 tỷ USD, tăng 13,2% so với cùng kỳ 2017...
SK và Idemitsu mong muốn thành cổ đông chiến lược của PVOIL
Tập đoàn Dầu khí SK Hàn Quốc và Công ty Idemitsu Nhật Bản là 2 nhà đầu tư nước ngoài đã chính thức nộp hồ sơ đề nghị mua cổ phần để trở thành cổ đông chiến lược của PVOIL
Tưng bừng lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2018
Lễ hội năm nay có sự tham gia của hơn 120 gian hàng và thu hút hàng trăm nghìn lượt khách Nhật Bản và người Việt sống, làm việc tại Nhật...
Nhà bán lẻ Nhật và chiến lược bao phủ thị trường Việt Nam
Các nhà bán lẻ Nhật đang mở rộng rất nhanh trong phân khúc cửa hàng tiện lợi và siêu thị nhỏ.
Hải Phòng có thể trở thành cửa ngõ đón các nhà đầu tư Nhật Bản của cả nước
Tại Tọa đàm Xúc tiến đầu tư, du lịch Nhật Bản tại Hải Phòng vừa diễn ra, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, Hải Phòng có tiềm năng lớn để trở thành cửa ngõ đón các nhà đầu tư Nhật Bản của cả nước.
Viễn cảnh dòng vốn FDI Việt Nam năm 2018
Con số kỷ lục 36 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam trong năm 2017 khiến nhiều người đặt câu hỏi về viễn cảnh nguồn vốn này trong năm 2018. Liệu sẽ thuận lợi hay khó khăn?
Hàng hóa Nhật âm thầm vào Việt Nam
Với hệ thống phân phối tốt cùng với uy tín về thương hiệu và chất lượng, hàng hóa Nhật Bản đang đổ vào thị trường Việt Nam, tạo ra sức ép mới đối với hàng nội sau nhiều năm chống đỡ vất vả với hàng Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc.
Vì sao FDI vào Việt Nam vẫn chủ yếu từ Châu Á?
Ưu thế về môi trường đầu tư kinh doanh cùng với việc ký kết các FTA, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đã khiến Việt Nam trở thành "thỏi nam châm" thu hút các nhà đầu tư từ các quốc gia Châu Á.
Lợi thế của Việt Nam trong thu hút FDI
Sách Trắng 2018 của EuroCham nhận định, Việt Nam có nhiều lợi thế cạnh tranh để trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).